5 bước trong quy trình check in tại khách sạn chi tiết nhất

Khi đi du lịch thì check in là việc mà ai cũng phải làm. Check in khách sạn là gì? Quy trình check in tại khách sạn bao gồm những bước nào? Sau đây Nhật ký du hí sẽ chia sẻ cho các bạn các bước cụ thể để check in khách sạn một cách thuận lợi nhé.

Check in khách sạn là gì?

Check in là gì
Check in là gì

Check in khách sạn là việc cần phải làm dù là bạn đi thuê phòng ở bất cứ đâu. Việc check in vô cùng đơn giản, đây là bước đầu tiên phải làm khi đặt chân đến khách sạn.

Check in sẽ bao gồm các công việc như đăng ký, xác nhận thông tin đặt phòng và lên nhận phòng. Công việc này thường diễn ra ở sảnh khách sạn và do bộ phận lễ tân đảm nhiệm.

Thời gian check in tại khách sạn là mấy giờ?

Đa số các khách sạn hiện nay đều có giờ check in là 14h và giờ check out là 12h. Trong trường hợp khách muốn check in sớm hơn và check out muộn hơn mà khách sạn có thể đáp ứng được thì khách hàng sẽ phải mất thêm chi phí.

Tại sao các khách sạn lại check in lúc 14h và check out lúc 12h? Nếu bạn thuê 1 ngày thì còn dư 2 tiếng nữa khách sạn sẽ là gì? Thông thường trong 2 tiếng đó là thời gian để nhân viên khách sạn dọn phòng, thay ga gối mới và chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng để đón lượt khách tiếp theo.

Quy trình check in tại khách sạn bao gồm các bước nào?

Quy trình check in tại khách sạn
Quy trình check in tại khách sạn

Đối với những bạn lần đầu đi thuê phòng thì sau đây sẽ là quy trình các bước cụ thể để check in tại khách sạn, các bạn hãy tham khảo nhé:

Bước 1: 

Khi chúng ta đến khách sạn thì đầu tiên sẽ là đi vào quầy lễ tân. Tại đây nhân viên sẽ hỏi chúng ta có nhu cầu gì, đã đặt phòng hay chưa…

Bước 2: 

Bạn sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho nhân viên lễ tân

Nếu bạn đã đặt trước thì sẽ cung cấp thông tin đặt phòng cho lễ tân để họ kiểm tra lại, sau đó lễ tân sẽ nhắc lại thông tin phòng, các dịch vụ đi kèm … cho bạn.

Nếu là chưa đặt trước thì lễ tân sẽ kiểm tra lại hệ thống phòng xem có phòng nào còn trống không, rồi lựa chọn phòng phù hợp với nhu cầu của bạn. Nếu đồng ý thì nhân viên sẽ làm tiếp thủ tục để check in cho bạn.

Bước 3: 

Tiếp theo bạn sẽ cung cấp CCCD hay hộ chiếu rồi điền thông tin để lễ tân đăng ký tạm trú cho bạn.

Bước 4: Xác định phương thức thanh toán

Lễ tân sẽ báo lại giá phòng cho bạn và xác định phương thức mà bạn muốn thanh toán

Có các phương thức thanh toán sau:

➧ Thanh toán bằng tiền mặt

➧ Thanh toán bằng thẻ tín dụng: lúc này nhân viên sẽ check xem thẻ của bạn còn khả năng thanh toán không

➧ Thanh toán qua voucher: nhân viên sẽ kiểm tra thông tin trên voucher có hợp lệ không, có còn hạn sử dụng không. Đồng thời khi sử dụng voucher sẽ có thêm các dịch vụ đi kèm, vì vậy thông qua đây nhân viên cũng xác định được bạn sẽ được hưởng những dịch vụ gì để đáp ứng.

➧ Trường hơp công ty thanh toán cho thì sẽ cần các giấy tờ khẳng định, tiền tạm ứng… và nhân viên sẽ cho chúng ta biết dịch vụ nào sẽ được công ty thanh toán và dịch vụ nào sẽ phải tự thanh toán.

Bước 5: 

Nhân viên lễ tân sẽ giới thiệu cho chúng ta biết những dịch vụ mà khách sạn cung cấp, các chính sách, ưu đãi, các quy định của khách sạn, thời gian phục vụ, thời gian trả phòng…

Và sau đó nhân viên sẽ giao chìa khóa và dẫn bạn lên nhận phòng hoặc bạn sẽ tự lên phòng tùy thuộc vào từng khách sạn.

quy trình check in khách sạn
quy trình check in khách sạn

Trên đây là các bước cụ thể trong quy trình check in tại khách sạn. Hy vọng qua đây thì các bạn cũng đã hình dung ra chúng như thế nào để không khỏi bỡ ngỡ khi lần đầu đặt phòng. Hãy theo dõi Blog Nhật ký du hí để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị về du lịch nhé.

Hãy chia sẻ bài viết nếu thấy hữu ích nhé!
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận