5 Xu hướng du lịch sau dịch Covid phát triển mạnh mẽ

Dịch covid đã làm ảnh hưởng tới thói quen của mọi người, vì vậy xu hướng du lịch sau dịch cũng có sự thay đổi. Cùng blog Nhật ký du hí tìm hiểu 5 xu hướng du lịch sau dịch Covid phát triển mạnh mẽ trong bài viết sau đây nhé.

Nội dung bài viết

Ảnh hưởng của dịch covid đến thói quen du lịch

Đã hơn 2 năm kể từ khi virus corona xuất hiện, và chúng ta không thể nào ngờ được dịch bệnh đã gây ra những thiệt hại nặng nề như thế nào cho con người. Những mất mát về con người, những thiệt hại về kinh tế khiến chúng ta không khỏi xót xa mà chỉ mong rằng con người sẽ sớm đẩy lùi được chúng.

Và ngành du lịch nói riêng là một trong những ngành chịu thiệt hại nặng nề nhất khi mà các lệnh phong tỏa, hạn chế di chuyển được ban hành ở các quốc gia. Dường như ngành du lịch đã trải qua một thời kỳ đóng băng hoàn toàn.

Trước những ảnh hưởng đó, thói quen du lịch của con người cũng thay đổi.

5 Xu hướng du lịch sau dịch covid phát triển mạnh mẽ

1. Du lịch nội địa phát triển

Khi dịch bênh chưa thực sự được kiểm soát, nhiều nước vẫn còn hạn chế việc đi lại giữa các quốc gia thì du lịch nội địa là sự lựa chọn hàng đầu.

Đất nước ta có rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, hấp dẫn du khách. Vì vậy chắc chắn bạn cũng sẽ có những chuyến đi thú vị, hữu ích ngay ở trong nước. Hơn nữa đi du lịch nội địa cũng là ủng hộ cho ngành du lịch nước nhà trên con đường phục hồi hậu covid.

Các hãng bay, các khách sạn cũng liên tục có những chương trình khuyến mãi để kích cầu nên chịu khó săn vé rẻ bạn sẽ có những chuyến đi cực kỳ tiết kiệm.

2. Xu hướng du lịch không chạm

xu hướng du lịch sau dịch
Du lịch không chạm

Đây cũng là xu hướng sẽ rất phát triển trong tương lai. Các dịch vụ cần tiếp xúc sẽ ngày càng được hạn chế và thay bằng những ứng dụng công nghệ hiện đại.

Khi mà dịch bệnh còn phức tạp thì quy tắc 5K cần được tuân thủ nghiêm túc. Ngày nay các hoạt động du lịch đã có sự thích ứng linh hoạt để đảm bảo an toàn cho du khách mùa dịch.

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại đã giúp cho các hoạt động không chạm trở nên dễ dàng hơn. Bằng cách quét mã QR code bạn có thể làm thủ tục check in tại các sân bay, ga tàu một cách nhanh chóng. Hay các khách sạn ngày nay cũng áp dụng hình thức check in nhận phòng, giao tiếp,đặt món và thanh toán qua điện thoại thông minh để đảm bảo an toàn cho du khách.

Du lịch không chạm không chỉ hạn chế được sự tiếp xúc giữa người với người mà còn hạn chế tiếp xúc với đồ vật, nhất là ở những nơi công cộng sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ lây bệnh.

Khi áp dụng các hình thức này, một ưu điểm nữa không thể phủ nhận đó là chúng ta sẽ không phải chờ đợi lâu để có thể hoàn thành các thủ túc.

Việc áp dụng công nghệ hạn chế sự tiếp xúc sẽ giúp hạn chế được dịch bệnh, đồng thời tạo sự thuận tiện hơn cho du khách.

3. Xu hướng du lịch kết hợp chăm sóc sức khỏe

xu hướng du lịch sau dịch
Du lịch chăm sóc sức khỏe

Trải qua đại dịch thì tâm lý chúng ta sẽ coi trọng sức khỏe hơn, vì vậy sẽ ưu tiên hơn cho các hoạt động chăm sóc sức khỏe. Chính vì thế mà các khu du lịch nghỉ dưỡng, các hoạt động chăm sóc sức khỏe sẽ mở ra nhiều và ngày càng phát triển.

Các địa điểm du lịch có không khí thoáng đãng, kết hợp với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, trị liệu… sẽ đem đến cho du khách sự thư thái, tinh thần thoải mái để cơ thể khỏe mạnh, đẩy lùi bệnh tật.

4. Di chuyển bằng các phương thức cá nhân

Sự tập trung đông người sẽ có nguy cơ lây lan dịch bệnh cao hơn. Vì vậy các dịch vụ di chuyển cá nhân sẽ phát triển. Dịch vụ cho thuê xe máy, xe hơi cũng được dự báo có tiềm năng phát triển mạnh mẽ khi du khách có nhu cầu tự lái xe đi trải nghiệm, khám phá.

5. Lựa chọn các địa điểm du lịch sau dịch

Lựa chọn địa điểm du lịch

Tránh xa các địa điểm đông người, nhất là vào dịp cao điểm, nhiều người sẽ lựa chọn đến những nơi vắng vẻ hơn. Các địa điểm ven núi, ven biển, hay các vùng nông thôn yên bình sẽ đem đến cho bạn một kỳ nghĩ thật thư giãn.

Trên đây là 5 xu hướng du lịch hậu covid mà các tín đồ du lịch không thể bỏ qua. Hãy chuẩn bị cho mình một sức khỏe thật tốt để lên đường khám phá thôi nào.

Hãy chia sẻ bài viết nếu thấy hữu ích nhé!
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận